เสี่ยฟลุ๊ค ร่ายยาวประเด็นดราม่าข้างสนาม

เสี่ยฟลุ๊ค ธนวัชร์ นิติกาญจนา ร่ายยาวหลังตกเป็นประเด็ดอยากรับบท เฮดของเฮดโค้ช

“ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้สื่อสารและขอโทษทุกๆ คนทั้งที่อยู่และไม่อยู่ในสนามเมื่อวานนี้ครับ ผมเข้าใจความรู้สึกของทุกคนดีครับ เพราะผมเองก็รู้สึกไม่แตกต่างกันกับทุกคน ผิดหวังเพราะบอลแพ้น่ะเรื่องปกติแต่ฟอร์มการเล่นแบบเมื่อวาน ก็ไม่แปลกที่จะถูกวิจารณ์ครับ ทุกคนมีสิทธิ์โกรธ ผิดหวัง เสียใจ และ ระบายความรู้สึกครับ เพราะนี่คือทีมของพวกเราทุกคน ผมก็แค่ฟันเฟืองชิ้นนึงของสโมสร แต่เพราะมีแฟนบอลตลอด9ฤดูกาลที่ผ่านมา สโมสรถึงมาถึงวันนี้ บางคนอาจเลิกเชียร์ไปแล้วหรือบางคนพึ่งมาเชียร์”

“แต่อยากบอกว่าผมจําพวกเราได้ทุกคน พวกคุณทุกคนคือพลังที่ทําให้ทีมมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ ผมอยากบอกว่านี่คือทีมของคุณ เพราะฉะนั้นทุกคนมีสิทธิ์พูดความรู้สึกของตัวเอง ผมเชื่อว่าทุกๆ คําแนะนำ ทุกคําตัดพ้อ สุดท้ายแล้วเราก็รักทีมราชบุรีมิตรผลเหมือนกัน เราย่อมอยากเห็นทีมดีขึ้นด้วยกันทั้งนั้น อย่าคิดว่าผมไม่ท้อไม่เสียใจนะครับ บางครั้งท้อจนอยากเลิกก็มี แต่จะให้ผมบอกเลิกทําตอนที่สถานการณ์เป็นแบบนี้ ผมยังไม่เลิกแน่”

“ถ้าวันนึงเมื่อเราเป็นแชมป์ผมอาจจะเลิก หลายครั้งก็ถามตัวเองทุกวันที่ทํานี้เพื่ออะไร มีอาชีพหลายอาชีพที่ทําแล้วมีตังค์เก็บ ผมพึ่งมีลูกน้อย 2 เดือน ฟุตบอลไม่ทําให้เค้ารวยขึ้นแน่ๆ มีแต่จะเสียตังค์ แต่ผมมั่นใจว่าเวลาเค้าโตขึ้นลูกผมจะมีความสุขเพราะฟุตบอลเหมือนที่ฟุตบอลได้สร้างความสุขกับพวกเราและจังหวัดของเรา”

“สุดท้ายอยากจะบอกนะครับว่าผมเข้าใจความรู้สึกของทุกคนและทุกคําระบาย ทุกคนมีสิทธิ์เพราะพวกคุณคือเหตุผลที่มีทีมๆ นี้ครับ ส่วนประเด็นที่แค็ปรูปผมข้างสนามเมื่อวานนี้ ครึ่งแรกผมลงไปนาทีที่40 เพราะทีมถูกกดดันหนัก และอีกครั้งตอนทดเวลานาทีที่91 แล้ว ที่ทำไปเพราะทีมกําลังจะแพ้ ผมก็ไม่รู้หรอกว่าจะช่วยอะไรได้มั้ย แต่จะให้นิ่งเฉย ผมตัดสินใจที่จะสู้ ผมไม่สนใจว่าคนอื่นทีมอื่นจะคิดอย่างไร ผมสนใจแค่แฟนบอลของเรา ถ้าคุณไม่อยากให้ผมทําผมก็จะไม่ทํา ผมคือตัวแทนของแฟนๆในสนามเพราะผมนั่งดูเกมส์อยู่ข้างบนก็อารมณ์เดียวกับพวกเราทุกคน ขอบคุณครับ”